Cigar chuẩn Cuba có cấu trúc như thế nào?

Khi bạn muốn quan tâm và muốn trở thành một người am hiểu, tiếp đến là sành Cigar thì việc tìm hiểu cấu trúc của một điếu thuốc như thế nào là điều không thể thiếu. Khi bạn đã hiểu “cấu tạo” của một điếu cigar thì lúc thưởng thức nó, bạn sẽ nhận biết được hương vị của điếu cigar được quyết định từ đâu, và từ đó bạn biết được rằng: tuổi đời của điếu xì gà, loại lá để cuộn nó và thậm chí hiểu được công thức lên men, thời gian,… để cho ra đời một điếu xì gà ngon. Vậy Cigar chuẩn Cuba có cấu trúc như thế nào ?

Cigar chuẩn Cuba có cấu trúc như thế nào 1

Cigar chuẩn Cuba có cấu trúc như thế nào

 

Cigar không đơn giản như chúng ta nghĩ như thuốc lá, hoặc không đơn giản là vo mấy cái lá lại rồi lăn cho đẹp sau đó mang ra bán. Chúng được kết hợp hết sức tinh vi giữa các lớp lác khác nhau. Cấu trúc một điếu Cigar từ ngoài vào trong chia làm 3 phần:

 • Lớp lá Wrapper: là phần lá bọc bên ngoài, thường được chọn từ những chiếc lá có tuổi thọ từ 12 – 18 tháng, là những chiếc là đẹp nhất của một cây xì gà. Có nhiều màu sắc khác nhau, do tuyển chọn lá cũng như quá trình lên men. Lá càng đậm màu thì hương vị càng đậm. Lá ngoài thường được trồng trong nhà.
 • Lớp lá Binder: là lớp lá giữa, giúp tạo nên cấu trúc điếu xì gà, giữ và gói chặt lớp lá trong cùng. Thường được cuốn từ 2 nửa của những lá thô bản mọc ở phần ngọn cây thuốc. Lá có độ dai tốt.
 • Lớp lá Filler: là phần lõi thuốc, phần này quyết định hương vị, đặc trưng của một điếu xì gà. Lõi thuốc được tạo thành bởi ba loại lá: phần trong cùng của lõi làm từ những lá thuốc được hái từ ngọn cây, cháy chậm và là điểm nhấn trong hương vị của điếu xì gà. Loại lá thứ hai được hái từ phần giữa của cây, hương vị của thuốc có được là nhờ loại lá này. Ngoài cùng là lá dẫn lửa tốt, được hái ở phần thấp nhất của cây.

Cigar chuẩn Cuba có cấu trúc như thế nào 2

Cigar chuẩn Cuba có cấu trúc như thế nào ? Cigar Tobacco Anatomy gồm 3 lớp ruột và 1 lớp vỏ

 

Hiểu kỹ hơn cấu trúc bên trong ruột Cigar: Thông thường phần lá ở ngọn (ligero) sẽ quấn ở trong cùng tạo nên lõi, những phiến lá ở phần thân (seco) sẽ bọc xung quanh lần lõi và lá ở phần gốc (volado) sẽ bọc ở phía ngoài cùng. Lá ơ phần ngọn là phần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều nhất nên thường có mầu tối, cháy chậm và tạo ra nhiều mùi vị phong phú. Lá ở phần thân có mầu nhạt hơn và mùi vị cũng nhẹ hơn phần ngọn. Và cuối cùng là lá ở phần gốc, dễ cháy nhất nhưng cũng đem lại ít mùi vị nhất cho điếu Cigar.

 

Tổng thế một điếu xì gà nhìn trực quan, ta chia điếu xì gà thành 4 phần gồm:

 1. Phần chân điếu (foot) nơi châm lửa, thường được cắt sẵn, một số dòng bịt cả 2 đầu
 2. Phần thân điếu (body) là phần chính của điếu thuốc
 3. Phần đầu (head)
 4. Phần mũ (cap) bảo vệ là phần cắt ra đểu hút

Cigar chuẩn Cuba có cấu trúc như thế nào 3

Cigar tiêu chuẩn Cuba có cấu trúc 3 lớp

 

Thông thường, hầu hết các hãng Cigar sẽ gắn thêm vòng tem thương hiệu của mình trên mỗi điếu, nhiều trường hợp phần keo dính có thể bị dính nên điếu xì gà vì vậy bạn không nên tháo phần quảng cáo này ngay khi hút. Bạn hãy hút khoang 5-10 phút để điếu xì gà nóng đều làm bong phần keo một cách tự nhiên để tránh làm hỏng điếu Cigar.

 

Cấu trúc điếu xì gà Cuba tiêu chuẩn

( Cigar 79 – Xì gà Việt )

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Đại lý phân phối sản phẩm Cigar Vinataba Việt Nam
 • Địa chỉ: Số 18 Tam Trinh - Q. Hai Bà Trưng - Tp. Hà Nội
 • Phone: 0917 001 668
 • Email: Cigar79chinhhang@gmail.com
 • Website: www.cigar79.com
Cigar79 - Chuyên Cigar Việt Nam Chính Hãng

CIGAR79 Hân hạnh là nhà phân phối sản phẩm Cigar chính hãng Vinataba Việt Nam: Cigar Hanos, Cigar VinaBoss's, Cigar Lotus, Vinacigar. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được mua những sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng và giá bán tốt hàng đầu tại Việt Nam. + ĐẶT MUA NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Don`t copy text!